บทนำสำหรับ Swing
บทนำสำหรับ Swing
25 มิ.ย. 2023 / มุมมอง: 26

เครื่องเล่นประเภทหนึ่งที่มีสายยาวผูกติดกับชั้นวาง และมีแป้นเหยียบห้อยอยู่ด้านล่างซึ่งคนใช้แกว่งไปมา โล้ชิงช้าเป็นกีฬาที่สร้างสรรค์โดยชนกลุ่มน้อยทางตอนเหนือของจีนในสมัยโบราณ ได้รับการแนะนำโดย Central Plains ในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง เนื่องจากอุปกรณ์ที่เรียบง่ายและการเรียนรู้ที่ง่าย ทำให้เป็นที่ชื่นชอบมากและในไม่ช้าก็กลายเป็นที่นิยมในทุกที่ หลังจากราชวงศ์ฮั่น การเต้นสวิงค่อยๆ กลายเป็นประเพณีพื้นบ้านในเทศกาลเชงเม้ง เทศกาลเรือมังกร และเทศกาลอื่นๆ สืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน


ในเกมนี้ เชือกจะห้อยลงมาจากด้านข้างของโครงไม้หรือโครงเหล็ก และผูกกระดานแนวนอนไว้ ผู้คนยืนหรือนั่งบนกระดาน ถือเชือกไว้ในมือทั้งสองข้าง แล้วใช้แรงถีบเพื่อเหวี่ยงตัวไปมาในอากาศ..การแกว่งเป็นการเล่นเพื่อความสนุกสนาน เป็นกิจกรรมนันทนาการที่สนุกสนาน..ชื่อ " สวิงกิ้ง" เกี่ยวมั้ย?


ชิงช้าอักขระโบราณทั้งสองตัวมีคำว่า “หนัง” ต่อท้าย และคำว่า “พัน” ก็มีคำว่า “เอาไป” ซึ่งหมายถึงการเคลื่อนย้ายโดยการจับเชือกหนัง ตั้งแต่สมัยโบราณ กิจกรรมการโล้ชิงช้าขณะปีนเขาถูกสร้างขึ้นเพื่อรับอาหารจากที่สูง..ก่อนอื่นเรียกว่า "เฉียนชิว" ตำนานถูกสร้างขึ้นโดยชาวซานหรงทางตอนเหนือในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง..ในตอนแรกมันเป็นเชือกที่ถือด้วยมือทั้งสองและแกว่งไปมา..ต่อมา Duke Huan แห่ง Qi เอาชนะชาว Shanrong และนำ "Qianqiu" เข้าสู่ภาคกลาง ที่ราบ ในสมัยของจักรพรรดิ์หวู่แห่งราชวงศ์ฮั่น "เฉียนชิว" ถูกใช้เป็นคำฉลองวันเกิดในพระราชวัง ซึ่งหมายถึง "อายุยืนนับพันปี" ต่อมา เพื่อหลีกเลี่ยงข้อห้าม คำว่า "เฉียนชิว" จึงเปลี่ยนกลับเป็น "สวิง" ต่อมาได้พัฒนาเป็นชิงช้าที่มีเชือกสองเส้นและคันเหยียบ..ในสมัยราชวงศ์ถังและซ่ง ชิงช้ากลายเป็นเกมที่สงวนไว้สำหรับผู้หญิงเพื่อฝึกความเบาและพละกำลัง


ต้นกำเนิดของโล้ชิงช้ามีมาช้านานนับแสนปี..ในสมัยนั้นบรรพบุรุษของเราต้องไปหาผลไม้ป่าหรือล่าสัตว์ป่าเพื่อหาเลี้ยงชีพ..ในการปีนป่ายมักจะเกาะเถาวัลย์หนาทึบ และอาศัยการแกว่งไกวของหวายเพื่อปีนต้นไม้หรือข้ามคูน้ำ ซึ่งเป็นรูปแบบดั้งเดิมที่สุดของชิงช้า..ส่วนชิงช้าที่มีเชือกห้อยลงมาจากโครงไม้และแป้นเหยียบ มีอยู่ทางตอนเหนือของจีนในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง.. มีบันทึกใน "Yiwenleiju" ว่า "Shanrong ทางเหนือใช้ชิงช้าเป็นการเล่นในช่วงอากาศหนาว" สมัยนั้นเชือกที่ใช้ผูกชิงช้าส่วนใหญ่ทำจากหนังสัตว์เพื่อความแข็งแรง ซึ่งมีคำว่า หนัง เป็นรากศัพท์


ผู้ผลิตชิงช้า Wenzhou Xingjian Amusement Toys จะคอยให้บริการคุณอย่างเต็มที่ 


หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์วงสวิง โปรดอย่าลังเลที่จะสอบถาม!!!

แนะนำ

หมวดหมู่ยอดฮิต

กรุณาออกไป
ข่าวสาร